Đó là những chiếc bánh mỳ có chiều dài từ 1 - 1,3m, nặng 2 - 3,5kg to gấp hàng chục lần so với bánh mỳ thường. Không chỉ thu hút sự chú ý của du khách nhờ hình dáng độc đáo, mà hương vị của những chiếc bánh mỳ “khổng lồ” cũng rất thơm ngon, đặc biệt. Bánh có mùi thơm của sữa, bột mỳ và độ béo ngậy của bơ.
Để làm ra những chiếc bánh mỳ khổng lồ, người thợ phải mất tới 6 giờ liên tục với đủ các công đoạn từ khâu trộn, nhồi bột, se bánh đến công đoạn mang đi nướng bánh…
Khác với những chiếc bánh mỳ thường, lò nướng của loại bánh mỳ “khổng lồ” cũng được các thợ bánh thiết kế riêng. Sau khi bánh ra lò, sẽ được phết một lớp bơ mỏng thơm lừng, để khi ăn bánh có vị giòn rụm, béo ngậy và thơm đặc trưng.
Giá của mỗi chiếc bánh mỳ “khủng” này khoảng 50.000 đồng. Chúng được người bán chở trên những chiếc xe đạp hoặc bày bán ven các tuyến đường từ Châu Đốc đến Nhà Bàng - Tịnh Biên. Đây được xem là món ăn đặc sản, đặc trưng của An Giang. Nhiều khách du lịch khi đến đây đều tỏ ra thích thú trước loại bánh mỳ khổng lồ này.
Theo baobaclieu.vn