Theo UBKT Tỉnh uỷ Quảng Bình thì ông Cao Xuân Tín được phân trực tiếp phụ trách lĩnh vực về quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn nhưng ông Tín thiếu kiểm tra, để xảy ra vụ khai thác gỗ trái phép tại địa bàn 2 xã Thanh Hóa và Lâm Hóa. Sự việc gây bức xúc dư luận và người dân ở huyện Tuyên Hóa.
Những cây gỗ thụ hàng trăm năm tuổi bị lâm tặc đốn hạ lấy gỗ còn lại gốc trơ, và gỗ tạp
Trước đó tại hiện trường, nhóm “lâm tặc” để lại 429 hộp gỗ với khối lượng gần 100 mét khối. Các loại gỗ thuộc nhóm 2 đến nhóm 7, trong đó có nhiều loại gỗ quý hiếm, có giá trị như táu, dổi.
Theo đó qua xem xét UBKT Tỉnh uỷ Quảng Bình đã tiến hành kỷ luật ông Tín với hình thức khiển trách.
Liên quan đến vụ việc này, trước đó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cũng xử lý kỷ luật cách chức đối với ông Cao Huy Lương, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Ka Tang.
Một khúc gỗ đã được lâm tặc xẻ hoàn tất, chuẩn bị đưa ra khỏi rừng
Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cũng kỷ luật bằng hình thức hạ bậc lương đối với ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Trạm trưởng trạm Kiểm lâm Ka Tang và ông Cao Thanh Biên, Kiểm lâm viên thuộc hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa.
Xuân Trường