Hàng nghìn người tham dự “Giọt hồng trên miền đá"

Sáng 7.4, hàng ngàn cán bộ, tình nguyện viên và người dân thành phố Hà Giang, tình Hà Giang đã đến sân Quảng trường 26.3 tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) "Giọt hồng trên miền đá" lần thứ III năm 2018.

 
Cán bộ, đoàn viên, tình nguyện viên tiến hành hiến máu

Tại ngày hội, ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND Hà Giang cho biết, nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương, đặc biệt là trong lực lượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đã góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời cho các bệnh viện để cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân. Tuy nhiên số máu hiến được vẫn chưa đáp ứng được so với nhu cầu máu mà các Bệnh viện cần để cứu chữa người bệnh. Mong muốn trong HMTN người đứng đầu đơn vị hãy gương mẫu đi đầu tham gia HMTN và vận động cán bộ công chức viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang cùng đông đảo nhân dân tham gia HMTN. Cùng nhau hành động “Sẻ giọt máu đào - Trao đời sự sống”, vì cuộc sống cộng đồng, vì hạnh phúc của mọi người.

Bác sĩ CKII Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu T.Ư cũng khẳng định: Trong nhiều năm nay, tại Hà Giang đã có hàng triệu đơn vị máu được hiến tặng và cũng có hàng triệu người bệnh được nhận máu. Chương trình Ngày hội HMTN “Giọt hồng trên miền đá” tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2018 được tổ chức là một ngày hội lớn mang ý nghĩa thiết thực.

Chị Nguyễn Thị Hiền, ở thành phố Hà Giang tâm sự, lần đầu hiến máu cứu giúp người. Tôi rất hãnh diện và tự hào được tham gia hành động nhân ái, tình nghĩa và trách nhiệm của người dân ở vùng đất cực Bắc Tổ quốc.
 
 
"Giọt hồng trên miền đá” lần thứ III năm 2018 sẽ tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu

Còn bạn Dũng – một đoàn viên thanh niên cho biết, bản thân đã 3 lần tham gia hiến máu tình nguyện. “Tuổi trẻ Hà Giang tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Khi cần, chúng tôi có để hiến máu cứu người, khi các bệnh viện không có điều kiện lưu trữ máu”.
 
Cũng tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thực hiện. Với cú pháp: BC gửi 1408, mỗi tin nhắn trị giá 20.000 đồng.
 
Ngay trong ngày 7.4, chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trên miền đá” lần thứ III năm 2018 sẽ tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu đủ điều kiện quy định đối với người hiến máu và yêu cầu kỹ thuật, an toàn truyền máu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
 
Lê Hoàn

Link nội dung: https://phuongnam.vanhoavaphattrien.vn/hang-nghin-nguoi-tham-du-giot-hong-tren-mien-da-a12147.html