Theo anh Hứa Vĩnh Nhân, văn phòng Đại diện miền Trung Báo Giao thông nhận được đơn phản ánh của người dân về quán bar Lost And Foond hoạt động khuya, ảnh hưởng đến người dân lân cận. Văn phòng Báo Giao thông tại miền Trung đã cử anh Hứa Vĩnh Nhân đến tìm hiểu phản ánh của người dân.
Anh Hứa Vĩnh Nhân trình báo với cơ quan công an
Trong khi đang đang đứng đối diện phía bên kia đường đối diện quán trên để ghi nhận tình hình thì bất ngờ anh Nhân bị một nhóm thanh niên khoảng 5 - 6 người trong quán bar này tiến đến bắt giữ trái phép và hành hung.
“Nhóm này kéo tôi vào quán để hỏi dò hỏi về việc quay phim. Nhóm này có một người tên Nghị thu điện thoại của tôi. Họ tra hỏi, liên tục dùng tay đấm vào mặt tôi mặc tôi giải thích chỉ ghi hình chung chung trên tuyến đường. Sau đó nhóm thanh niên này do một người tên Nghĩa đứng đầu gọi chủ quán Bar đến. Một lúc sau chủ quán bar bảo "anh đi vào, tụi em làm việc của mình đi". Người tên Nghị thu giữ CMTND của tôi đến giờ không trả”, anh Nhân tường trình.
Theo anh Nhân, nhóm người này bắt giữ trái phép anh đến gần 2h sáng 12 - 3 mới thả người.
Vết máu do bị đánh

Đơn trình báo sự việc với cơ quan công an
“Họ trả điện thoại, máy ảnh của tôi rồi nhét vào người tôi một số tiền không rõ. Tôi không nhận nhưng bọn họ đe dọa nếu lấy ra sẽ không được thả. Mặc dù vậy, họ không trả chứng minh nhân dân cho tôi. Ngay khi ra ngoài, tôi đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo và đến trung tâm y tế kiểm tra vết thương. Tôi bị chảy máu rất nhiều ở mũi. Đến sáng nay máu vẫn chảy”, anh Nhân nói.
Sau khi sự việc xảy ra, anh Nhân đã phản ánh sự việc với cơ quan chức năng và đến điều trị tại trụ sở y tế.
Ông Nguyễn Xuân Huy, Trưởng Đại diện Văn phòng Báo Giao thông tại miền Trung cho biết ông vô cùng bức xúc trước sự việc.
“Tôi đã làm đơn gửi lên Sở Thông tin truyền thông, Phòng PA83 và các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền và lợi ích của phóng viên. Đây là sự việc rất nghiêm trọng. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ vụ việc”, ông Huy nói.
Thượng tá Lưu Văn Ba, Trưởng Công an phường Thạch Thang cho biết, sau khi tiếp nhận sự việc, đơn vị này đã liên lạc với chủ quán, nhưng sáng 12 - 3 vị này chưa đến trình diện. Ngoài ra, đơn vị này cũng đã báo cáo sự việc lên Công an quận Hải Châu.
Đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA 83), Công an TP.Đà Nẵng cho hay: “Thành phố Đà Nẵng không thể để những sự việc như thế này xảy ra. Chúng tôi đã nắm được tình hình và báo cáo lãnh đạo để có những chỉ đạo điều tra xử lý kịp thời. Hiện các đơn vị có thẩm quyền của Công an quận Hải Châu đã tiếp nhận sự việc và tiến hành điều tra”.
Nguyên Phi