
Triển lãm “Mùa mới” đánh dấu chặng đường 2 năm xây dựng lớp vẽ Sắc Xuân và chào đón năm mới Mậu Tuất 2018. Được biết, triển lãm có sự tham gia giám tuyển của họa sĩ Lê Thiết Cương, chủ Gallery 39. Các bức tranh được chọn có chủ đề đa dạng, như phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, các con vật yêu thích… với màu sắc tươi tắn, hồn nhiên.
Nói về việc dạy vẽ cho các em nhỏ, họa sĩ Bình Nhi, người đã nâng đỡ từng nét vẽ cho các em trong lớp học Sắc Xuân, cho rằng: “Hội họa trong tâm trí trẻ thơ là những mảng màu tươi sáng, là những ý tưởng ngây ngô, là những tâm tư tình cảm lúc khóc lúc cười. Nét vẽ nguệch ngoạc, những lời lý giải nội dung tranh ấp úng đôi khi vụng về. Ngắm tranh trẻ thơ như lạc vào những câu chuyện cổ tích đầy lý thú, nơi đó tâm hồn các bạn nhỏ được bộc lộ rõ nét. Bởi chính tâm hồn trẻ thơ là cả một thế giới ý tưởng phong phú mới lạ vô cùng, ở người lớn không thể dễ dàng tìm kiếm được. Hãy nuôi dưỡng và phát triển những gì các con đang có”.
“Mùa mới” với những “câu chuyện cổ tích đầy lý thú” trong tranh vẽ của hơn 40 bạn nhỏ lớp học Sắc Xuân hy vọng sẽ mang lại một không gian thật gần gũi, đáng yêu cho người thưởng thức.
Quỳnh Lâm