HOTLINE: 0904 89 4444

 • Phú Thọ: Về đất Tổ nghe điệu Xoan Làng Cổ
  Phú Thọ: Về đất Tổ nghe điệu Xoan Làng Cổ
  Theo truyền thuyết, để nhớ ơn các Vua Hùng đã có công trong thời kỳ dựng nước, người dân Phú Thọ đã sáng tạo hát Xoan và trình diễn tại các đình, đền, miếu thờ Vua Hùng....
 • Nơi lưu giữ trang sử đấu tranh vẻ vang của dân tộc
  Nơi lưu giữ trang sử đấu tranh vẻ vang của dân tộc
  Căn cứ Cái Chanh (Khu căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu) nằm trên địa bàn xóm Cái Chanh nhỏ, ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Đây là Di tích lịch sử cấp quốc gia đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt....
 • Khu di tích Óc Eo - Ba Thê chứa đựng nhiều giá trị nổi bật toàn cầu
  Khu di tích Óc Eo - Ba Thê chứa đựng nhiều giá trị nổi bật toàn cầu
  Khu di tích Óc Eo - Ba Thê (An Giang) chứa đựng nhiều giá trị nổi bật toàn cầu. Đây là nhận định được đưa ra tại buổi tọa đàm khoa học luận bàn về nội dung, quy trình đề cử Di sản Văn hóa thế giới cho Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Óc Eo - Ba Thê do U...
 • Phú Thọ: Về đất Tổ nghe điệu Xoan Làng Cổ
  06/05/2021 15:15
  Phú Thọ: Về đất Tổ nghe điệu Xoan Làng Cổ
  Theo truyền thuyết, để nhớ ơn các Vua Hùng đã có công trong thời kỳ dựng nước, người dân Phú Thọ đã sáng tạo hát Xoan và trình diễn tại các đình, đền, miếu thờ Vua Hùng.
 • Nơi lưu giữ trang sử đấu tranh vẻ vang của dân tộc
  30/04/2021 23:39
  Nơi lưu giữ trang sử đấu tranh vẻ vang của dân tộc
  Căn cứ Cái Chanh (Khu căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu) nằm trên địa bàn xóm Cái Chanh nhỏ, ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Đây là Di tích lịch sử cấp quốc gia đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.
 • Khu di tích Óc Eo - Ba Thê chứa đựng nhiều giá trị nổi bật toàn cầu
  30/04/2021 23:31
  Khu di tích Óc Eo - Ba Thê chứa đựng nhiều giá trị nổi bật toàn cầu
  Khu di tích Óc Eo - Ba Thê (An Giang) chứa đựng nhiều giá trị nổi bật toàn cầu. Đây là nhận định được đưa ra tại buổi tọa đàm khoa học luận bàn về nội dung, quy trình đề cử Di sản Văn hóa thế giới cho Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Óc Eo - Ba Thê do UBND tỉnh An Giang phối hợp với Viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ, Hội Khảo cổ học tổ chức ngày 29/4.
 • Tiên Hương Vọng Từ: Nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa
  26/04/2021 15:33
  Tiên Hương Vọng Từ: Nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa
  Phát biểu tại buổi lễ GS Sử học Lê Văn Lan đánh giá cao công đức của vợ chồng đồng đền Nguyễn văn Hùng và Triệu Thị Thêm. Ông mong rằng vợ chồng vừa làm tốt vai trò trồng người vừa tham gia vào công tác bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
 • Đậm đà hương vị phương Nam trong
  22/04/2021 23:13
  Đậm đà hương vị phương Nam trong "Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ"
  Nằm trong chuỗi các sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021”, tối 20/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã khai mạc sự kiện Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ 2021 với chủ đề "Sắc màu phương Nam". Đây là lần đầu tiên sự kiện được diễn ra tại tỉnh Cà Mau.
 • Linh sơn cổ tự, một di tích lịch sử văn hóa đáng trân trọng
  21/04/2021 00:25
  Linh sơn cổ tự, một di tích lịch sử văn hóa đáng trân trọng
  Linh Sơn cổ tự còn gọi là chùa Phật bốn tay. Ngày nay, khách du lịch đến An Giang không những để leo núi khám phá, du khảo, thưởng thức hương vị núi rừng hoặc tìm hiểu về văn hóa lễ hội, mà còn thích vòng qua Thoại Sơn đến với khu du lịch núi Sập, núi Ba Thê để tham quan các khu di chỉ văn hóa Óc Eo đang được khai quật.
 • Nghiên cứu về thế hệ người trong gia đình ở nước ta
  19/04/2021 18:12
  Nghiên cứu về thế hệ người trong gia đình ở nước ta
  Thế hệ là tập hợp những người thường có cùng một độ tuổi, sống cùng một khoảng thời gian nhất định. Đó là những người cùng chứng kiến, trải nghiệm và ảnh hưởng những sự kiện của dân tộc, thời đại nên ít nhiều có những điểm chung về quan điểm, lối sống, tính cách...
 • Bế mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021 tại Vĩnh Phúc
  19/04/2021 15:32
  Bế mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021 tại Vĩnh Phúc
  Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, tối 18/4, đã diễn ra bế mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc năm 2021 tại đền Chân Suối xã Hồ Sơn, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc tổ chức.
 • Hãy giữ lấy cánh diều tuổi thơ!
  19/04/2021 07:40
  Hãy giữ lấy cánh diều tuổi thơ!
  Từ lâu, thả diều đã trở thành thú vui được nhiều người yêu thích mỗi dịp hè về. Những cánh diều căng gió giữa bầu trời xanh thẳm là hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Song, với sự phát triển của xã hội, trò chơi thả diều ngày càng ít nhận được sự quan tâm, nhất là ở khu vực thành thị.
 • Thăm Đền Xã Tắc (Móng Cái, Quảng Ninh) - Nơi địa đầu Tổ quốc
  19/04/2021 07:18
  Thăm Đền Xã Tắc (Móng Cái, Quảng Ninh) - Nơi địa đầu Tổ quốc
  Nằm bên bờ Ka Long - dòng sông biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc, Đền Xã Tắc (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) không chỉ là nơi thờ tự, thực hành các tín ngưỡng văn hóa dân gian của cư dân nơi đây mà còn có ý nghĩa như cột mốc văn hóa, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.
Xem thêm