HOTLINE: 0904 89 4444

 • Du lịch miền Tây Nam Bộ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  Du lịch miền Tây Nam Bộ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
  Từ những đặc trưng du lịch của miền sông nước còn cần khai thác sinh hoạt cuộc sống thường nhật của người dân cùng những tinh hoa văn hóa của vùng đất này....
 • Đà Lạt - những con đường, ấp cũ, phố xưa
  Đà Lạt - những con đường, ấp cũ, phố xưa
  Kể từ sau khi bác sĩ Yersin tổ chức thám hiểm cao nguyên Lang Bian và đề xuất với Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer cho thành lập trung tâm nghỉ dưỡng, Đà Lạt buổi đầu sơ khai ấy chỉ là một vùng đất hoang sơ, dân cư thưa thớt có chăng cũng chỉ một và...
 • Chuyện về đội lân nữ Cần Thơ
  Chuyện về đội lân nữ Cần Thơ
  Đoàn Lân Sư Rồng (LSR) Tú Anh Đường (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được thành lập từ năm 2008. Đoàn đã trải qua 13 năm xóa bỏ định kiến “Múa lân không dành cho nữ giới”, xác lập hàng chục kỷ lục Việt Nam và châu Á, cùng với vị trí tốp đầu trong làng LSR Vi...
 • Cỏ bàng dân dã
  Cỏ bàng dân dã
  Luận văn tốt nghiệp của tôi được hội đồng khoa học đánh giá rất cao bởi có tính thực tiễn ứng dụng trong cuộc sống.
 • Đà Lạt - những con đường, ấp cũ, phố xưa
  Đà Lạt - những con đường, ấp cũ, phố xưa
  Kể từ sau khi bác sĩ Yersin tổ chức thám hiểm cao nguyên Lang Bian và đề xuất với Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer cho thành lập trung tâm nghỉ dưỡng, Đà Lạt buổi đầu sơ khai ấy chỉ là một vùng đất hoang sơ, dân cư thưa thớt có chăng cũng chỉ một vài buôn làng người Lạch, người Cil (Kơho Lạch, Kơho Cil) tụ cư ở các khu vực quanh thác Prenn, thác Cam Ly và khu vực ven hồ Xuân Hương bây giờ.
 • Chuyện về đội lân nữ Cần Thơ
  Chuyện về đội lân nữ Cần Thơ
  Đoàn Lân Sư Rồng (LSR) Tú Anh Đường (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được thành lập từ năm 2008. Đoàn đã trải qua 13 năm xóa bỏ định kiến “Múa lân không dành cho nữ giới”, xác lập hàng chục kỷ lục Việt Nam và châu Á, cùng với vị trí tốp đầu trong làng LSR Việt Nam. Đó là chuyện về những “Bông hồng vàng” múa lân trên đất Tây Đô và người thầy giàu nhiệt huyết.
 • Những “đóa hoa” hương sắc dâng đời
  Những “đóa hoa” hương sắc dâng đời
  Có một tác giả khi viết về phụ nữ đã cho rằng “Phụ nữ đâu chỉ là một phần hai thế giới/Thực chất còn hơn thế rất nhiều/Như những bông hoa xinh đẹp yêu kiều/Vừa đảm việc nhà, vừa giỏi giang việc nước”. Phụ nữ Việt Nam ngàn đời vốn vậy, với những phẩm chất tuyệt vời họ rất đáng được tôn vinh!
 • Một số địa danh dân gian mang yếu tố “Trâu” ở Nam Bộ
  Một số địa danh dân gian mang yếu tố “Trâu” ở Nam Bộ
  Ở Nam Bộ, mỗi địa phương có hệ thống địa danh riêng. Nhìn từ góc độ ngôn ngữ, những địa danh ấy được tạo nên từ nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, có khá nhiều địa danh mang yếu tố động vật, chẳng hạn như núi Tượng, sông Bến Nghé, rạch Rắn, rạch Cái Tôm, Tràm Dơi…
 • Anh Hai Nghĩa - Người con ưu tú của quê hương xứ dừa
  Anh Hai Nghĩa - Người con ưu tú của quê hương xứ dừa
  Đồng chí Trương Vĩnh Trọng sinh ra ở Tây Nam Bộ, nhưng lại có nhiều kỷ niệm và thời gian gắn bó với đồng bào các dân tộc Tây Bắc khi được Trung ương phân công giữ chức vụ Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc.
 • Về Tầm Vu, nghe chuyện “Trâu kéo pháo”
  Về Tầm Vu, nghe chuyện “Trâu kéo pháo”
  Con trâu không chỉ là “đầu cơ nghiệp”. Con trâu không chỉ là “bạn của nhà nông”. Con trâu còn gắn liền với công cuộc kháng chiến vệ quốc trường kỳ của dân tộc. Chớm Xuân Tân Sửu về lại vùng đất anh hùng Tầm Vu, nghe chuyện “Trâu kéo pháo” lại càng trân quý tinh thần yêu nước, quả cảm, mưu trí của các bậc tiền nhân...
 • Nói về chuyện địa danh tỉnh Ninh Thuận
  Nói về chuyện địa danh tỉnh Ninh Thuận
  Trong tâm thức chúng ta, có lẽ ai cũng muốn biết và hiểu thật rõ về quê hương của mình: từ phong thổ, sản vật, đến con người. Bài viết này thử nêu một số địa danh xưa theo phát âm người Việt ở một vài nơi trong tỉnh Ninh Thuận.
 • Kiên Giang: Chiến thắng Xẻo Rô - Mốc son chói lọi
  Kiên Giang: Chiến thắng Xẻo Rô - Mốc son chói lọi
  Đây là trận tấn công tiêu diệt chi khu quân sự của địch đầu tiên trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước ở miền Tây Nam Bộ, tạo nên sự phấn khởi mới trong nhân dân, làm cho ngụy quân, ngụy quyền ở địa phương hoang mang, lo sợ.
 • Bông điên điển
  Bông điên điển
  Điên điển có nhiều tên gọi khác nhau: muồng rút, điền thanh bụi, điền thanh hạt tròn, điền thanh đầm lầy, điền thanh lưu niên, điền thanh thân tía, Sesban-River Bean, tên khoa học là Sesbania sesban (Jacq) W.Wight, thuộc họ Đậu - Fabaceae. Là loài cây hoang dã dễ thích nghi với môi trường, có sức đề kháng cao với sâu bệnh và cạnh tranh mãnh liệt các cây cỏ khác.
 • Về phương Nam vãn cảnh núi Cấm
  Về phương Nam vãn cảnh núi Cấm
  Từ bình độ 20 mét (so với mặt nước biển) trở lên, núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) có diện tích 3.784 ha, cao khoảng 716 mét. Nơi đây, khí hậu mát mẻ quanh năm, với thảm thực vật phong phú; là khu du lịch thơ mộng, tuyệt vời, thích hợp du lịch nghỉ dưỡng, khám phá và dã ngoại.
 • Chuyện kể dân gian về anh hùng Nguyễn Trung Trực
  Chuyện kể dân gian về anh hùng Nguyễn Trung Trực
  Hơn 150 năm qua, ngày vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực bị thực dân Pháp xử chém tại chợ Rạch Giá (27-10-1868) vẫn được nhiều thế hệ nhân dân ghi nhớ. Nhiều sự kiện tưởng niệm ông đã được tổ chức trang trọng trong tháng 10 hằng năm ở nhiều đền thờ, ngôi đình khắp ĐBSCL, đặc biệt là tại Kiên Giang.
Xem thêm