HOTLINE: 0904 89 4444

 • Khám phá phong tục cưới hỏi của dân tộc Cờ Lao
  Khám phá phong tục cưới hỏi của dân tộc Cờ Lao
  Mặc dù là một trong những dân tộc đặc biệt ít người của cả nước, nhưng người Cờ Lao ở xã Túng Sán (Hoàng Su Phì) vẫn gìn giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống, trong đó có phong tục cưới hỏi, hôn nhân. Cùng
 • Độc đáo di sản văn hóa đồng bào Khmer đất chín rồng
  Độc đáo di sản văn hóa đồng bào Khmer đất chín rồng
  Theo số liệu thống kê, khoảng hơn 1,3 triệu người người Khmer sống tập trung ở các tỉnh: Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Cần Thơ… đã tạo nên nền văn hoá đa dạng, mang sắc thái riêng độc đáo.
 • Bảo tồn di sản văn hóa dân tộc là vấn đề cấp thiết
  Bảo tồn di sản văn hóa dân tộc là vấn đề cấp thiết
  Di sản văn hóa tạo nên bản sắc riêng của mỗi cộng đồng, mỗi dân tộc là tiếng nói, chữ viết, lễ hội, kiến trúc, trang phục… Các giá trị văn hóa này do các cộng đồng dân tộc thiểu số sáng tạo ra trong quá trình sinh tồn, phát triển, là những yếu tố làm nên giá trị đặc sắc của mỗi cộng đồng.
 • Những tập tục lạ một thời dĩ vãng của người T’Ré
  Những tập tục lạ một thời dĩ vãng của người T’Ré
  Đến ngày sinh nở, khi bắt đầu chuyển dạ, người phụ nữ được chồng của mình đưa lên rẫy rồi thả đó. Họ bắt đầu quá trình “ vượt cạn” mà bên cạnh không có ai giúp đỡ chăm sóc, khi mẹ tròn con vuông, người chồng sẽ quay lại đón họ về nhà.
 • Cộng đồng dân tộc Thổ ở khu vực miền núi Tây Bắc Nghệ An
  Cộng đồng dân tộc Thổ ở khu vực miền núi Tây Bắc Nghệ An
  Dân tộc Thổ là một trong những dân tộc chính sinh sống xen kẽ cùng hai dân tộc Kinh và Thái trong cộng đồng các dân tộc ở khu vực miền núi Tây Bắc của Nghệ An với dân số khoảng 80.000 người sống tập trung chủ yếu tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ và thị xã Thái Hoà.
 • Những biến đổi trong đời sống tín ngưỡng của người Ba Na
  Những biến đổi trong đời sống tín ngưỡng của người Ba Na
  Trong những năm gần đây, đời sống đồng bào Ba na ở Gia Lai đã có những cải thiện đáng kể về vật chất và tinh thần. Nhưng mặt khác, cũng phải nhìn nhận tuyệt đại bộ phận vẫn còn đang trong trình độ phát triển văn minh tiền công nghiệp.
 • Tri thức bản địa của người Thái ở Thanh Hóa
  Tri thức bản địa của người Thái ở Thanh Hóa
  Người Thái ở Việt Nam có số dân 1.550.423 người, chiếm 1,8 % dân số cả nước, đông thứ hai sau người Mường, gồm ba nhóm chính: Thái trắng (Táy Đón hay Táy Khao), Thái đen (Táy Đăm) và Thái đỏ.
 • Về miền gái đẹp “say” điệu Páo dung!
  Về miền gái đẹp “say” điệu Páo dung!
  Được mệnh danh là “miền gái đẹp”, Tuyên Quang đã mang lại nguồn cảm hứng vô hạn trong những sáng tác của các nghệ sỹ, nhà văn, nhà báo. Vẻ đẹp thiên phú của thiên nhiên, con người nơi đây cũng đã sản sinh ra những nét văn hóa phi vật thể đáng tự hào…
 • Đóa hoa xứ Mường tỏa hương nơi bản Thái
  Đóa hoa xứ Mường tỏa hương nơi bản Thái
  Khoảng cách địa lý, khác biệt về phong tục tập quán, ngôn ngữ sẽ chẳng còn là trở ngại khi tình yêu đủ lớn. Có lẽ vậy mà người con gái xứ Mường - Mùi Thị Quế - đã nghe theo tiếng gọi con tim, theo chân chàng trai người Thái về làm dâu xứ người.
 • Tục “ngủ duông” để dựng vợ gả chồng của đồng bào Cơ Tu
  Tục “ngủ duông” để dựng vợ gả chồng của đồng bào Cơ Tu
  Một hoặc nhiều đôi trai gái cùng lúc ngủ giao lưu, họ không giới hạn về thời gian mà chỉ cần kết quả tìm hiểu nhau có thành vợ thành chồng hay không mà thôi. Nét đặc biệt trong phong tục này là họ chỉ tâm tình dưới đêm trăng chứ không bao giờ có những chuyện đi quá giới hạn trên thân xác.
Xem thêm